Mách bạn cạo râu đúng cách

Cạo râu là một việc không thể thiếu của một người đàn ông. Nhưng nhiều người vẫn mắc các lỗi thông thường, như chuẩn bị kém, sử dụng lưỡi dao cùn hoặc cạo râu chỉ với một lớp kem cạo mỏng, đã làm tổn hại không ít đến làn da.

Để tránh tình trạng làm da bị kích thích, bạn nên đầu tư vào việc sắm loại lưỡi dao và kem cạo tốt, đồng thời cùng với sự kết hợp của năm bước sau, bạn sẽ thấy việc cạo râu dễ chịu hơn và làn da cũng được bảo vệ nhiều hơn.
lam-dep-04
Đừng lau khô mặt
Trước khi bước ra khỏi phòng tắm nước nóng, hãy để nước nóng thấm trên mặt bạn trong vài giây sẽ giúp việc cạo râu dễ hơn. Bạn có thể lau khô mọi nơi trên cơ thể và mái tóc, nhưng hãy trừ gương mặt ra, hãy để gương mặt ẩm ướt. Vì điều này sẽ giúp những sợi râu vẫn mềm cho đến lúc bạn bôi kem cạo râu.

Bôi nhiều kem cạo râu
Bôi kem cạo râu là một hình thức để giảm ma sát giữa lưỡi dao cạo và da của bạn. Chúng bảo vệ làn da và tăng phần dễ chịu khi cạo râu. Để việc cạo râu dễ dàng hơn, hãy bôi một lớp dày trên mặt với một lượng kha khá và nhẹ nhàng mát xa da mặt. Nếu bôi không đủ lượng kem cần thiết hay quá ít, da bạn rất dễ bị kích thích. Nhưng mỗi loại kem cạo râu có sự khác biệt nên bạn cần thử xem loại nào phù hợp với mình nhất.

Giữ tay và gương mặt sạch
Khi cạo râu, lưỡi dao cạo đi lớp mỏng nhất của da cùng với những cọng râu. Đó là thời điểm nhạy cảm của làn da. Khi bạn giữ cho tay sạch và dùng khăn mặt mới lau khô, bạn đã góp phần giữ cho làn da của mình khỏe mạnh. Rửa mặt sạch trước khi cạo râu sẽ giúp ích nhiều về mặt vệ sinh cũng như loại bỏ những chất nhờn, có thể ngăn chặn sự thẩm thấu nước để cạo râu dễ hơn.

Khéo léo
Bắt đầu cạo một bên mặt, đưa dao cạo đến vùng dưới tóc mai trước. Vùng này đáp ứng với kem cạo râu nhanh và tốt hơn. Và chuyển đến vùng môi trên và tiếp tục với những khu vực khác, như cằm và quanh tai. Tiếp tục ở những vùng này cho đến khi bạn hoàn thành công việc, bạn đã cho một lượng thời gian phong phú để kem cạo có thể phát huy công dụng làm mềm của nó.

Sử dụng gel thoa sau khi cạo
Tránh bôi trực tiếp những loại dung dịch thoa mặt sau khi cạo râu đã cũ lên làn da vừa cạo râu xong. Một số sản phẩm cạo râu cũ có chứa cồn, có thể giúp tẩy rửa tốt, nhưng sẽ làm cho da bị tấy đỏ. Ngày nay, các loại gel dành thoa mặt sau khi cạo râu không gây kích ứng da vì chúng được chế tạo để giúp làm dịu và giữ độ ẩm cho da.

theo: danong.com

Cùng danh mục